ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lockhart Road Wan Chai, Causeway Bay, Hong Kong

เปรียบเสมือนเป็นถนนเส้นหลักของเขตหว่านไจไล่ตั้งแต่ฝั่ง ตะวันตกจรดฝั่งตะวันออกก่อนไปบรรจบจุดสุดท้ายที่คอสเวย์ เบย์ ถนนล็อคอาร์ตเส้นนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนที่เป็นแฟนหนังสือ ของริชาร์ด เมสัน ผู้เขียนนวนิยายชื่อดังเรื่อง The World of Suzy Wong ซึ่งกล่าวถึงถนนสายนี้ตามความเป็นจริงที่ว่า เป็นถนน โลกีย์ เต็มไปด้วยผับ บาร์ และแหล่งบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ โดยเฉพาะ บางช่วงของถนนที่ติดกับถนนเฮนเนสซี่ ยามค่ำคืนจะมีสาวบาร์ หรือ มาม่าซังออกมายืนเรียกแขก ยิ่งช่วงเวลาที่พวกทหารจีไอ ชาวอเมริกัน มาแวะพักที่ฮ่องกง ถนนสายนี้จะคึกคักและเต็มไปด้วยพวกผู้คน ซึ่งมีบรรยากาศไม่ต่างไปจากพัทยาสักเท่าไหร่เลย

Wan Chai ทางออก A1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Old Wan Chai Hong Kong

Old Wan Chai

Wan Chai, Causeway Bay, Hong Kong

ช่วงทางเดินแคบๆ ระหว่างถนนจอนสตันและถนนควีนส์ ตะวันออก ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นลิตเติ้ลไทยแลนด์ได้เลยทีเดียว ตลอดแนวตลาดหว่านไจ๋ประกอบไปด้วยร้านอาหารไทยและร้านขายของ หรือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อม ขายสินค้าต่างๆ ที่มาจากประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นพืชผักผลไม้ เครื่องเทศ เครื่องปรุง ของใช้ยี่ห้อไทยแลนด์ ต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าคนไทยที่อาศัยในฮ่องกง หรือคนชาติอื่นๆ ที่ชื่นชอบสินค้าหรืออาหารไทยต่างก็มีความสุขในการจับจ่ายซื้อของ หรือพบปะเพื่อนฝูงคนไทยที่พูดภาษาเดียวกัน ณ ที่แห่งนี้ และ หากใครคิดถึงอาหารไทยหรือต้องการสัมผัสกับกลิ่นอายแบบไทยๆ ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชม และทดลองรสชาติอาหารไทยในต่างแดน ดูบ้าง คุณอาจลืมคิดว่าอยู่เมืองไทยไปชั่วขณะหนึ่งเลยก็ได้

Wan Chai ทางออก A3

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Happy Valley Racecourse 2 Sports Rd;

การแข่งม้าเป็นธุรกิจการพนันเพียงชนิดเดียวที่ถือเป็นสิ่งถูก กฎหมายสำหรับคนฮ่องกง เป็นธุรกิจที่โด่งดังและมีมูลค่ามหาศาล นับพันๆ ล้านดอลลาร์ซึ่งทำรายได้ให้กับฮ่องกงจ๊อกกี้คลับเป็นอย่าง มาก โดยมีสนามแข่งม้าแฮปปี้วัลเลย์ที่สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 1884 เป็น สนามแข่งหลักและถือเป็นตำนานประเพณีนิยมสำหรับนักเล่น พนันม้าและนักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปที่สนใจในกิจกรรมประเภทนี้ สำหรับ ฤดูกาลแข่งม้าโดยทั่วไปเริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายน-พฤษภาคมของ ทุกปี จะมีการแข่งขันและมีพนันกันทุกๆ วันพุธ ซึ่งถือเป็นวันที่

มีเงินสะพัดมากที่สุดวันหนึ่งในฮ่องกง ไม่แพ้บรรยากาศแบบตลาดหุ้น เลยทีเดียว แม้ว่าในปัจจุบันได้มีสนามม้าเพิ่มขึ้นอีกแห่งที่แถบ Sharin ซึ่งใหม่และนำสมัยกว่า แถมมีการแข่งม้าทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังชอบที่แฮปปี้วัลเลย์มากกว่า ด้วยความสวย คลาสสิกในสไตล์โรมัน ซึ่งถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวและกลาย เป็นหนึ่งในตำนานของการแข่งม้าระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว

Causeway Bay ทางออก A แล้วเดินไปตามถนน Wong Nai Chung Road ประมาณ 20 นาที

จัดทำโดย
UFABET

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *