ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Yau Ma Tei, Mong Kok, Prince Edward

Yau Ma Tei, Mong Kok, Prince Edward

เหนือถนนนาธานขึ้นไปคือส่วนที่เก่าแก่ที่สุดส่วนหนึ่งของฝั่ง เ เกาลูน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดศูนย์รวมของวิถีชีวิตคนฮ่องกง ลองสํารวจ ดูกิจกรรมต่างๆ แถวสวนนกที่ถนนหยวนโป่ ไหว้พระขอพรที่วัด Tin Hau ชมงิ้วหรือดูดวงสไตล์คนฮ่องกง หรือเบียดเสียดกับฝูงชน ตามแหล่งช้อปปิ้งสไตล์คนท้องถิ่นที่เท็มเปิ้ลสตรีท ตลาดสำหรับ สุภาพสตรี หรือตลาดขายดอกไม้ เพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบท้องถิ่น สนุกๆ ต่างออกไป

Bird Garden Yuen Po Street, Prince Edward.

ตั้งอยู่บนถนนหยวนโป่ สุดถนนตลาดดอกไม้ประมาณสิบนาที จากสถานีรถไฟใต้ดินปริ๊นซ์เอ็ดเวิร์ด สวนนกแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อแทนที่ตลาดขายนกเดิมซึ่งแคบและเล็กกว่า เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนฮ่องกงได้เป็นอย่างดี อาทิ ภาพของ บรรดาอากง อาเฮีย หรืออาม่าชาวฮ่องกงต่างก็เอานกที่เลี้ยงไว้ในกรง ออกมาเพื่ออวดและโชว์ศักยภาพเสียงของนกตัวเองเพื่อเอาออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้นกที่เลี้ยงไว้แข็งแรงและสวยงามอยู่เสมอนอกจากนี้ยังมีการซื้อขายนกหรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ นานาชนิด กรงนก หลากหลายรูปแบบสวยงามและอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงนกต่างๆ อย่างครบครัน

ไม่เสียค่าเข้าชม เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

Prince Edward ทางออก B1 A

Flower Market

Flower Market Road, Prince Edward

เป็นตลาดที่รวบรวมแผงขายดอกไม้และร้านดอกไม้นานาชนิด ไม่แต่เฉพาะดอกไม้สดที่มีอยู่หลากหลายประเภทเท่านั้น หากแต่ รวมถึงดอกไม้พลาสติกและดอกไม้ที่ทำจากผ้าไหมด้วย ถือเป็นสถานที่ สวยงามที่หนึ่งเหมาะสำหรับถ่ายภาพและเดินชมได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะช่วงเช้า และตลาดดอกไม้แห่งนี้จะดูยุ่งเหยิงและน่าตื่นตา ตื่นใจมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลรื่นเริงอย่างตรุษจีน เป็นต้น ไม่เสียค่าเข้าชม

Prince Edward ทางออก B1

Yau Ma Tei, Mong Kok,

Prince Edward

Tin Hau Temple Market Street, 1 บล็อกจาก Kansu Street Yau Ma Tei

วัดแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดฝั่งเกาลูนที่ซึ่งผู้คนมา สักการบูชาและขอพรมากมาย ตัววัดสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน เพื่อเป็นที่ประทับและสักการะของเทพเจ้า 3 องค์ ส่วนแรกสร้างมา เพื่อเป็นที่สักการะ Tin Hau Goddess หรือเจ้าแม่ประจำท้องทะเล ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดองค์หนึ่งของคนฮ่องกง เนื่องจากสภาพ ภูมิประเทศที่เป็นเกาะ อีกสองส่วนคือที่ประทับของ Shing Wong เทพเจ้าประจำเมือง และ To Tei เทพเจ้าแห่งโลก โดยปกติสถานที่ แห่งนี้ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพด้านใน สิ่งที่ไม่ควรพลาดยามมาเยือนวัดแห่งนี้คือ การเสี่ยงใบเซียมซี ซึ่งถือว่าแม่นยำและเป็นที่นิยมมาก

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น.

 Yau Ma Tei ทางออก C

จัดทำโดย
UFABET

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *